Một số loại trà thảo dược hỗ trợ thải độc gan
Cùng với việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý, một số loại trà thảo dược đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ thải độc gan, góp phần bảo vệ sức khỏe gan.
Trà atiso đỏ
Trà atiso đỏ là thức uống giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có hương vị dễ chịu mà loại trà này còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như lợi mật, nhuận gan, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.
Loại trà này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa ung thư, điều trị tiểu đường cũng như làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện vẻ đẹp làn da nên sử dụng thường xuyên sẽ tăng cường sức khỏe và mang lại vẻ ngoài trẻ trung.
Trà nghệ
Curcumin là chất chống oxy hóa trong nghệ kích thích gan sản xuất mật, hỗ trợ thải độc, làm sạch hệ thống cơ thể. Trộn 1/2 thìa cà phê bột nghệ với nước ấm, thêm vài hạt tiêu đen và nước cốt chanh để tăng hấp thụ curcumin. Hỗn hợp này tạo nên loại thuốc bổ, uống mỗi ngày một lần để có kết quả tối đa.
Trà gừng
Gừng không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là một vị thuốc có lợi cho gan. Gừng chứa gingerol và shogaol, hai hợp chất có khả năng chống viêm, tăng cường lưu thông máu và hỗ trợ gan đào thải độc tố.
Uống trà gừng ấm mỗi ngày có thể giúp cải thiện chức năng gan và giảm nguy cơ tổn thương gan do chế độ ăn uống không lành mạnh.
Pha đồ uống giải độc gừng bằng cách nạo gừng tươi, ngâm trong nước nóng 5 - 10 phút, lọc bỏ bã rồi thêm một thìa cà phê mật ong.
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc là loại trà được ưa chuộng và truyền tai nhau sử dụng chúng như một thức uống thanh lọc cơ thể, giữ gìn nhan sắc.
Thực tế trà hoa cúc giúp lợi tiểu, giải độc gan, có chức năng an thần và hỗ trợ điều trị nóng trong người. Sự kết hợp được nhiều lương y khuyến khích khi sử dụng trà này là dùng chung với nấm phục linh khô, từ đó tăng tính giải độc cơ thể hơn.
Trà bạc hà
Bạc hà có tính cay, vị mát nên hữu ích trong việc thanh nhiệt, giải độc gan; góp phần thúc đẩy dòng chảy của mật, hỗ trợ tiêu hóa và thải độc. Thực phẩm này cũng hữu ích để làm dịu tình trạng viêm gan, có lợi cho sức khỏe tổng thể.
Ngâm một thìa lá bạc hà tươi hoặc khô trong nước nóng 5 phút, lọc và uống sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc gan.
Nhã Quyên (t/h)